ตักไข่พญานาคราช ขอเลขได้ 2 – 3 ตัว

0
65

วันที่ 29 พ.ย 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างพากันมาขอโชคลาภและเสี่ยงดวงตักไข่พญานาคราช วัดศรีบุญชุม บ้านป่าสัก ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา ชึ่งต่างไม่ผิดหวังหลังจากตักและล้วงไข่เอาพญานาคได้เลข 3-2 ดังใจหมาย นำไปเสี่ยงโชควันเลขออก และที่ผ่านมาชาวบ้านที่มาขอโชคลาภโดยตักไข่พญานาคราชต่างก็ได้โชคลาภกันไปแล้วุหลายงวดจนงวดนี้พากคนมาตักขอโชคลาภกันอีก

 

สำหรับบริเวณที่ตั้งของพญานาคราชทางวัดได้ทำรูปปั้นพญานาคราชครอบบ่อน้ำที่อยู่ตรง บริเวณกลางศาลา ภายในวัดชึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำที่มีความศักดิ์สิทธิ์มีน้ำเต็มบ่อตลอดทั้งปีไม่เคยแห้งจึงสร้างรูปปั้นพญานาคราชมาครอบไว้พร้อมกับมีบาตรน้ำมนต์พญานาคราช ข้างในมีไข่พญานาคราชทีตัวเลขติดเพื่อให้ผู้คนที่มาขอโชคได้ตักไข่เอาเลขไปเสี่ยงโชค และพญานาคราชเป็นที่นับถือของชาวบ้าน ในแต่ละวันจะมีบรรดานักเสี่้ยงโชคและ ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาพญานาคราชจะมา ตักไข่พญานาคราชกันและได้โชคลาภกันไปโดยงวดนี้ตักไข่พญานาคราชได้เลข 2 ตัว 36 และ 3 ตัว 948 จึงนำไปเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้

 

Ta Khai at Chedi Temple, Nakhon Si Thammarat Published in Dolphins in Khanom and drive on Khao Phlai Dam Osotho Magazine, Issued : December, 2019 Page 45

ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพะเยา

Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here